icon vi icon vi

Tin trong nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm BUSADCO chi nhánh Thái Bình

Cập nhật : 06/09/2016

Lượt xem : 738

Cỡ chữ :

 

Trong chương trình đi thăm, kiểm tra kết quả xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh Thái Bình, chiều ngày 07/8/2016 đoàn công tác của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm Công ty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Busadco) chi nhánh Thái Bình tại cụm công nghiệp Vũ Quý, huyện Kiến Xương.

 

AHLĐ - TS Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Busadco giới thiệu với Thủ tướng và đoàn công tác về chủng loại và tính năng của các sản phẩm Busadco đã và đang được ứng dụng cho nhiều công trình trên phạm vi toàn quốc.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái BÌnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh Thái Bình.

Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Busadco) là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của ngành xây dựng Việt Nam. Busadco đã  được Thủ tướng Chính phủ phong tặng danh hiệu anh hùng lao động cho tập thể và cá nhân tiến sĩ Hoàng Đức Thảo - chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc công ty vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ tổ quốc.

Đến nay, Busadco có trên 50 công trình nghiên cứu khoa học được ứng dụng trong các lĩnh vực xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông  thôn, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu, được áp dụng rộng rãi 42/63 tỉnh thành trên cả nước.

Nhà máy công nghệ bê tông thành mỏng đúc sẵn của Busadco chi nhánh Thái Bình tại cụm công nghiệp Vũ Quý, huyện Kiến Xương là một trong 8 nhà  máy của Busadco trên phạm vi toàn quốc. Nhà máy  chuyên sản xuất các sản phẩm bê tông cốt thép, cốt sợi đúc sẵn, thành mỏng như các loại mương máng thủy lợi, hào kỹ thuật, hố ga thu nước mưa và ngăn mùi kiểu mới, các loại cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển… Sản phẩm của nhà máy đã phục vụ cho 50 xã trên địa bàn tỉnh Thái Bình, trong đó có 68 km kênh mương nội đồng và 4 km kè chống xói lở, kiến tạo bờ sông, hồ và đê biển. Đây cũng là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công sản phẩm  bê tông cốt sợi cho hạng mục hồ nước trước Quảng trường thuộc Dự án Quảng trường Thái Bình, xây dựng tượng đài "Bác Hồ với nông dân", Dự án nắn tuyến đê số 8 kết hợp giao thông huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Trong chuyến thăm, AHLĐ - TS Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Busadco đã giới thiệu với Thủ tướng và đoàn công tác về chủng loại và tính năng của các sản phẩm Busadco đã và đang được ứng dụng cho nhiều công trình trên phạm vi toàn quốc.

Sau khi nghe ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty  giới thiệu về chủng loại và tính năng của các sản phẩm Busadco đã và đang được ứng dụng cho nhiều công trình trên phạm vi toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Công ty đối với tỉnh Thái Bình nói riêng và trên cả nước nói chung. Thủ tướng mong rằng trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phát triển, đưa được nhiều hơn nữa sản phẩm của mình ra thị trường cả nước, nhất là những nhóm sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu. Và đặc biệt, ngoài vấn đề chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty sẽ giảm giá thành sản phẩm hợp lý để góp phần xây dựng những công trình lớn, xây dựng thương hiệu BUSACO ngày càng vững mạnh hơn.

Các bài viết khác

Tin tức

Tin nổi bật